CAO TỐC BIÊN HÒA VŨNG TÀU SẮP KHỞI CÔNG VÀ TIỀM NĂNG ĐẤT NỀN XUNG QUANH DỰ ÁN

Lưu lượng xe rất lớn trên tuyến quốc lộ 51 hiện nay thường xuyên xảy ra hiện tượng tắc đường kẹt xe. Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu là tuyến cao tốc được mong chờ từ rất lâu. Hãy cũng tìm hiểu về tuyến cao tốc sắp được khởi công xây dựng này và tiềm năng của nó đối với thị trường nhà đất đồng nai, Bà Rịa.

CAO TỐC BIÊN HÒA VŨNG TÀU, VỊ TRÍ TRÊN BẢN ĐỒ

Tuyến cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu có điểm bắt đầu tại đường tránh TP Biên Hòa, thuộc xã Phước Tân, điểm kết thúc nối với đường vào khu vực cảng Quốc tế Thị Vải – Cái Mép

Tuyến cao tốc này sẽ chạy song song với Quốc Lộ 51, làm giảm lưu lượng xe trên quốc lộ 51 hiện nay đã rất chật chội.

Có chiều dài 77,6 km với phần tuyến cao tốc dài 66 km, phần đường đô thị khoảng 2,8 km, phần tuyến theo quy mô II khoảng 8,8 km.

Trong số này có các đoạn cao tốc như sau:
Đoạn Biên Hòa – Phú Mỹ 38 km
Đoạn Phú Mỹ – ven biển Vũng Tàu 28 km;
Đoạn ven biển Vũng Tàu – Quốc lộ 51C 2,8 km
Đoạn nối Phú Mỹ – Quốc lộ 51 đi vào cảng Cái Mép – Thị Vải 8,8 km
Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có tốc độ thiết kế từ 100 đến 200 km trên giờ với 6 làn xe

Sơ đồ cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu (nàu đỏ)

CAO TỐC BIÊN HÒA VŨNG TÀU – THỜI GIAN VÀ TIẾN ĐỘ THI CÔNG

Tuyến cao tốc BH – VT do liên doanh gồm IDICO, Tổng công ty Sông Đà và Ngân hàng BIDV làm chủ đầu tư. Liên doanh này đã thành lập CTCP Đầu tư phát triển đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (BVEC) để quản lý và thực hiện dự án.
Đầu năm 2017, BQLDA đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cho biết, đơn vị đang hoàn tất thủ tục để năm 2018 có thể khởi công dự án.

Thông tin khởi công cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

TIỀM NĂNG THỊ TRƯỜNG BĐS ĂN THEO TUYẾN CAO TỐC BIÊN HÒA – VŨNG TÀU

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ là tuyến đường kết nối phần lớn các khu công nghiệp của Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu như khu công nghiệp Giang Điền, Khu công nghiệp Tam Phước, KCN Long Đức … Các KCN ở TP Biên Hòa như KCN Biên Hòa 1 và 2, KCN Amata, KCN Long Bình… với cảng Cái Mép – Thị Vải, vì vậy lượng hàng hóa luân chuyển qua đây trong tương lai là rất lớn.

Đây là tuyến cao tốc quan trọng trong tương lai kết nối 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu. Hàng hóa tại các khu công nghiệp này sẽ được chuyên chở chính qua tuyến cao tốc mới, ra cảng Cái Mép – Thị Vải.

Ngoài ra, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ chạy qua cảng hàng không quốc tế Long Thành, sau khi cảng hàng không này đi vào hoạt động thì tuyến Cao Tốc sẽ càng trở nên đặc biệt quan trọng.

Giao thông luôn đi trước sự phát triển, với sự đi vào hoạt động của cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu sẽ kéo theo sự phát triển của toàn bộ khu vực xung quanh cao tốc đi qua.

Thị trường Bất Động Sản Đồng Nai tại khu vực xung quanh tuyến cao tốc đi qua này sẽ ngày một nóng lên, đây sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư có thông tin.

Để tham khảo bản đồ quy hoạch tuyến cao tốc này, mời quý khách xem tại Bài viết: Bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)